Hỗ trợ trực tuyến
Phụ trách kỹ thuật
Phụ trách kỹ thuật
Phụ trách nội dung
Phụ trách nội dung
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 106
   Tổng số truy cập : 6362980
   Tổng số Hits : 7091724
Báo cáo tổng kết phong trào thi đua hai tốt và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 11/29/2009 9:32:51 AM UBND Huyện Quỳnh Phụ Phòng GD&ĐT IMG_0080.JPG

      Kính thưa các đồng chí lãnh đạo! Kính thưa các quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, được sự đồng ý của thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, hôm nay ngành Giáo dục huyện nhà tổ chức tổng kết phong trào thi đua hai tốt năm học 2008-2009, phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm học 2009-2010 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần thứ 28.
      Thay mặt CBGV ngành Giáo dục của Huyện, tôi xin cảm ơn và chào mừng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu, các Nhà giáo và toàn thể các đồng chí đã về dự hội nghị. Xin kính chúc các đại biểu, các Nhà giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc. 
         Kính thưa các đồng chí! Ngày 15-10-1968 trong lá thư gửi ngành giáo dục Bác Hồ căn dặn các nhà giáo " Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt". Câu nói đó , những năm qua đã trở thành động lực giúp các nhà giáo thêm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Năm học 2008-2009 với chủ đề: năm CNTT, thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", cuộc vận động: "nhà giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Giáo dục của huyện đã đạt được những kết quả, đó là: 
      1. Giáo dục mầm non: Huy động nhà trẻ đạt 59 %, Mẫu giáo 99,7% dân số độ tuổi. Trẻ được đảm bảo an toàn khi ở trường. Tỷ lệ trẻ SDD giảm còn dưới 10%. trẻ được học đúng độ tuổi 81 %, trẻ đạt yêu cầu trở lên 98,8%, trong đó đạt chuẩn là 82%, trẻ được giáo dục và chăm sóc chu đáo theo chương trình đổi mới giúp các em hình thành nhân cách, những thói quen tốt , những kỹ năng trong sinh hoạt, vui chơi và giao tiếp, những kiến thức ban đầu về môi trường xung quanh. GDMN có 786 GV trong đó có 95% đạt chuẩn, 15% trên chuẩn. Trong năm học phòng đã cố gắng để mỗi GVMN được dự bồi dưỡng về chuyên môn và chính trị tư tưởng ít nhất 2 lần ngoài hội giảng và sinh hoạt chuyên môn theo cụm, ở trường ngoài việc lên lớp GV làm tuyên truyền viên về kiến thức CSTE đã phổ biến cho hơn 5100 lượt cha mẹ trẻ. ở nhà nhiều GV tích cực làm đồ dùng, đồ chơi , tìm hiểu và tiếp cận CNTT. Các GV đi học nâng chuẩn đã thật sự cố gắng khi với phần thù lao hàng tháng vừa dành trả người thay mình vừa để đóng học phí theo học. Khó khăn là vậy, nhưng tại hội thi tay nghề có 690 GV dự thi cấp trường đạt 89%, 264 GV đủ điều kiện dự giảng cấp huyện, có 138GV đạt giờ giỏi . Như vậy bậc MN đã có 954 lượt GV tham gia thi giảng. Cuối năm có 124 GV được xét công nhận GVG. Ngoài việc tập trung củng cố thực hiện các chuyên đề GD đã triển khai như lễ giáo, dinh dưỡng, ATGT, GDMT, hoạt động góc ..Một hoạt động sôi nổi của bậc học MN thu hút sự quan tâm của toàn ngành và CMHS là hội thi "cô giáo như mẹ hiền" đây thực sự là hội thi sáng tạo, hội thi nhằm nội dung đẩy mạnh phong trào trường học thân thiện trong GDMN. 
      2. Giáo dục tiểu học và THCS: Thu hút 100% số trẻ độ tuổi tiểu học và THCS đến trường, trẻ khuyết tật được học hòa nhập, trên 1000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm trong học tập. Các nhà trường đã thực hiện đầy đủ chương trình, nội dung dạy học, tổ chức có hiệu quả hoạt động ngoài giờ; học sinh Tiểu học được học tin học, ngoại ngữ và đủ 10 buổi/tuần, đó là chủ trương nhằm giúp con em có kiến thức vững chắc về ngoại ngữ và tin học có thể tự tin tham gia vào đội ngũ nhân lực có chất lượng cao trong hội nhập Quốc tế. Có 99,8% HS tiểu học thực hiện đầy đủ nhiệm vụ học sinh, 64,4% đạt học lực khá, giỏi. Qua kỳ kiểm định cấp huyện có 12,3% HS được công nhận HSG cấp huyện và 11,8% được công nhận giỏi 1 môn năng khiếu; 79 em đạt giải cấp tỉnh, thi viết chữ đẹp đạt giải ba đồng đội; thi vẽ tranh chúng em với an toàn giao thông giải ba, Toán tuổi thơ giải ba, hội diễn văn nghệ GV-HS tiểu học giải ba. Thi giới thiệu sách do các em TH An Bài thể hiện giải nhất tỉnh, giải xuất sắc 12 tỉnh đồng bằng sông Hồng. Cấp tiểu học tỷ lệ GV trên chuẩn 85%. Hội thi giảng cấp trường có 834 GV tham gia, đạt 98%, có 692 GV đủ điều kiện dự thi cấp huyện, 638 GV đạt giờ giỏi . Như vậy có 1626 giờ giảng qua hội thi, có gần 800 tiết dạy bằng GAĐT. Cuối năm 358 GV được công nhận là GVG. Bậc THCS có 24/38 trường có đủ cơ sỏ vật chất học 2 buổi/ngày. có 52,9% xếp học lực khá và giỏi. Kết quả thi vào PTTH ổn định ở vị trí thứ 2 sau thành phố . Qua kỳ thi kiểm định chất lượng, HSG,HSNK đã công nhận 3924 lượt HSG bộ môn cấp huyện. Thi cấp tỉnh HSG lớp 9 có 52/80 em đạt giải, đồng đội thứ 5: đội Toán và hóa thứ 3, sinh học thứ 4. HKPĐ thứ nhì, 32 HC. bóng đá thiếu niên HCĐ. Bậc THCS tỷ lệ GV trên chuẩn 57%, đã có gần 800 GV dự thi giảng cấp trường, gần 700 GV dự giảng vòng 1 cấp huyện và 179 GV dự giảng vòng 2. Như vậy đã có hơn 1600 giờ giảng tại hội thi giảng 3 cấp bậc THCS, cuối năm đã có 330 GV được suy tôn GVG. 
      3. GDTX: tại 2 trung tâm có 1244 học viên, trong đó hệ cán bộ có 78 học viên, 11 học viên bổ túc Tiểu học, 68 học viên THCS. tốt nghiệp bổ túc THPT 88%, tăng 2 % so năm trước . Các TT duy trì được các hình thức học tập đa dạng tại trung tâm như: tin học, ngoại ngữ, liên kết đào tạo, phối hợp giúp đỡ các TTHTCĐ duy trì nền nếp và nội dung học tập, mở các lớp tập huấn cho giảng viên. TTKTTH-HN nâng cao chất lượng dạy nghề hoàn thành chỉ tiêu dạy nghề phổ thông cho HS, đa dạng hóa hoạt động dạy nghề tại trung tâm. 
      4. Về tăng cường CSVC và đẩy mạnh ứng dụng CNTT: Được sự hỗ trợ từ nguồn trái phiếu Chính phủ, một số xã, thị trấn đã tích cực đầu tư xây dựng trường học: Trong 2 năm đã triển khai 20 dự án trong đó nguồn trái phiếu CP 133 phòng, 20, 8 tỷ đồng, địa phương 42 phòng, trên 10 tỷ đồng. Đến nay đã đưa vào sử dụng 70 phòng học. Các địa phương quan tâm đầu tư TCCSVC cho giáo dục mạnh như: Đồng Tiến, Quỳnh Mỹ, An Khê, An Ninh, An Lễ, Quỳnh Minh, Quỳnh Hải, Quỳnh Hưng, An Đồng, An Mỹ, An Vinh, Quỳnh Khê, Quỳnh Xá, Quỳnh Sơn ... Trong năm học có thêm 5 trường đạt chuẩn Quốc gia : trường Tiểu học An Mỹ đạt chuẩn mức II, 4 trường THCS : An Thanh, An Vũ, Quỳnh Minh, Quỳnh Xá đạt chuẩn nâng tổng số trường chuẩn quốc gia lên 54 trường. Về ứng dụng CNTT: phòng đã mở nhiều lớp tập huấn kiến thức tin học cho CBGV, tổ chức viết tài liệu tập huấn. Để triển khai đồng bộ và hiệu quả, phòng và các trường đã thành lập BCĐ về đẩy mạnh ứng dụng CNTT. Các cơ sở đẩy nhanh tiến độ trang bị máy tính, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng phổ cập trình độ tin hoc cho giáo viên, khai trương trang thông tin điện tử củà ngành và chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ kết nối mạng Intenet. Đến nay toàn ngành đã có 1400 máy tính , 276 máy đựơc kết nối mạng . Đến nay đã bồi dưỡng 85 % CBGV có trình độ A, B tin học. Nhiêù trường tích cực tăng cường CSVC, thiết bị. Phòng chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh hoạt động giao dịch thư điện tử, khuyến khích giáo viê, học sinh thi giải toán trên mạng, ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý. 
      5. Về xây dựng đội ngũ nhà giáo: Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và " Mỗi thầy giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" được triển khai sâu rộng đã có tác động mạnh vào ý thức, tinh thần trách nhiệm của đại bộ phận CBGV . Thông qua tổ chức các hoạt động dưới hình thức sân khấu hóa thể hiện nhiều sự sáng tạo, các cuộc thi viết, các hội thảo chuyên đề, sinh hoạt chính trị tư tưởng các đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức cho CBGV đăng ký phấn đấu, tạo điều kiện cho CBGV học nâng cao trình độ, đẩy mạnh phong trào cải tiến phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trên 90% CBGV tham gia NCKH với 1788 bài gửi về HĐKH ngành Trong kỳ hội giảng GVG cấp tỉnh các thầy, cô giáo Vũ Thị Diệp mầm non Bình Minh đạt giải nhất, Lê Thị Bích Thuỷ mầm non Bình Minh , Nguyễn Thị Hiền mầm non An Bài giải ba. Nguyễn Thị Diện tiểu học An Bài giải nhì . Đỗ Thị Hân- THCS Quỳnh Hải, Nguyễn Văn Phong- THCS An Dục, Lê Thị Hồng Dung- THCS Thị Trấn, Đào Thị Vui- THCS An Cầu đạt giải ba; Vũ Thị Huyền- THCS Q. Hưng, Vũ Đình Chiến –THCS An Dục, Nguyễn Thị Mơ - THCS Quỳnh Hồng, Vũ Thị Hải Duyên - THCS Thị Trấn- Nguyễn Quang Đên- Vũ Hữu Duân- THCS An Bài giải khuyến khích. Ngành GDTX hội giảng GV dạy chương trình thay sách lớp 12, Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo TT I giải nhì, Trương Thị Thuý Hà- TTI, Lại Thuỳ Linh , Phùng Công Huy -TT II giải ba. Phong trào thi đua xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà trường. 100 % trường học đăng ký tham gia phong trào và nhiều trường thực hiện tốt 5 tiêu chuẩn trường học thân thiện. Trường, lớp xanh- sạch- đẹp, thầy cô tích cực đổi mới phương pháp dạy học, học sinh tích cực học tập, được giáo dục rèn luyện kỹ năng sống, ý thức tự học tự nghiên cứu, tích cực tham gia các câu lạc bộ khoa học, các hoạt động tập thể, các trò chơi dân gian, các cuộc thi, Chương trình “ Học từ thiên nhiên”, tham quan dã ngoại, hội trại truyền thống, thi hát dân ca, giao lưu“ Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam", hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi thương binh, gia đình liệt sỹ, tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp của Bác Hồ. Hưởng ứng và tham gia các hoạt động nhân đạo: giao lưu tiếng hát trẻ em thiệt thòi, quyên góp ửng hộ đồng bào Cu Ba, GV-HS Lai Châu, Sơn La bị lũ lụt 2 đợt gồm sách vở, quần áo. ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn , xây dựng đền thờ Chu Văn An, HS-GV vùng khó khăn, ủng hộ đồng bào miền trung, ngày vì người nghèo... 
      Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo! Nói đến thi đua, phải nói đến điển hình tiên tiến, trong quá trình vận động và phát triển của mỗi đơn vị, có đơn vị nhờ biết phát huy tốt sức mạnh tổng hợp mà phát triển khẳng định được vị thế, thương hiệu, chất lượng và tầm vóc của mình, có đơn vị lại tạm thời lùi lại phía sau. Phong trào thi đua năm học 2008-2009, những cái tên của các đơn vị xuất sắc : Mầm non An Bài, Bình Minh, Quỳnh Thọ, Đông Hải. Tiểu học An Bài, An Mỹ, Quỳnh Xá, Q. Thọ, Thị trấn QC, An Ninh, An Lễ. THCS An Vinh, Q. Hồng, An Ninh.... Những đơn vị có nhiều cố gắng, có bước phát triển mới như TH Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hoàng, Q. Bảo, THCS Quỳnh Ngọc, Q. Hải, Q. Nguyên, An Thanh, Đồng Tiến... . Chúng ta biểu dương và ghi nhận trường TH,THCS Quỳnh Lâm nơi có khó khăn nhiều mặt số GV là người địa phương rất ít đã nỗ lực rất nhiều để vươn lên thứ hạng cao trong phong trào thi đua. Có thể thấy một Tiểu học An Bài luôn chú trọng giáo dục ATGT, làm nền nếp hoạt động giáo dục ngoài giờ, rất chú trọng đổi mới phương pháp và hình thức giáo dục Một Tiểu học An Mỹ đã phấn đấu đạt mục tiêu chuẩn mức II bằng nâng cao chất lượng và làm tốt XHH. Cùng với An Bài, An Dục là 3 trường có nhiều học sinh tham dự toán tuổi thơ và nhiều học sinh đạt giải. Tiểu học Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hoàng vươn lên mạnh mẽ khẳng định được chất lượng giáo dục không thua kém đơn vị mạnh ở vùng thuận lợi. Tiểu học An Lễ với việc xây dựng nền nếp kỷ cương, bồi dưỡng đội ngũ là đơn vị tiêu biểu trong việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ. THCS Quỳnh Hồng, An Dục, An Bài, tiểu học An Bài, An Cầu, An Ninh , Quỳnh Thọ, An Mỹ, Quỳnh Hoa... là những trường tổ chức được nhiều nhất các hoạt động ngoại khoá cho học sinh. THCS Q. Hội, Thị trấn QC, Tiểu học Đ. Tiến, An Khê, An Mỹ, MN An Bài , An Vinh.... đã quan tâm chỉ đạo thực hiện các hoạt động sáng tạo trong GV trong phong trào mỗi thầy giáo là tấm gương... tự học và sáng tạo THCS An Thanh, An Vũ, Quỳnh Minh, Quỳnh Xá phát huy sức mạnh của cả địa phương đã hoàn thành việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Hai TTTGDTX bền bỉ thực hiện mục tiêu, kiên trì vận động các lực lượng GD, nâng cao chất lượng hoạt động tại TT và góp phần cùng với các TTHTCĐ xã, thị trấn đáp ứng nhu cầu học tập của người lao động, hướng tới xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Đã có 7 xã cả 3 trường đều đạt danh hiệu LĐTT, đó là: An Khê, An Đồng, An Ninh, Quỳnh Minh, Quỳnh Hưng, Quỳnh Trang, Quỳnh Mỹ . Tại hội nghị long trọng hôm nay, chúng ta biểu dương: Trường Tiểu học An Mỹ được đề nghị tặng thưởng Huân chương LĐ hạng III, Trường THCS An Vinh được đề nghị tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trường Tiểu học Quỳnh Xá được Bộ Giáo dục- Đào tạo tặng bằng khen. Đồng chí Đặng Thị Thanh thúy tiểu học An Bài được đề nghị tặng thưởng Huân chương lao động hạng III . Đồng chí Nguyễn Thị Hoa-Tiểu học An Mỹ, Nguyễn Văn Tuyến -THCS Thị trấn QC được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục- Đào tạo. 10 tập thể LĐXS, 81 tập thể trường LĐTT, 173 tập thể tổ LĐTT, 26 tập thể tổ LĐXS, 7 CSTĐ cấp tỉnh, 209 CSTĐ cấp cơ sở; 87giáo viên giỏi cấp tỉnh, 822 giáo viên giỏi cơ sở; 2454 cá nhân LĐTT, các cá nhân vinh dự được khen thưởng và gần 100 CBGV được các trường bầu chọn là người tiêu biểu có tín nhiệm nhất trong dịp kỷ niệm 27 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. ( Đề nghị biểu dương) Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo! Trong các tập thể điển hình có những cá nhân điển hình, vai trò của các cá nhân điển hình gắn liền với những hành động điển hình. Nhân tố điển hình là những người luôn tâm huyết và sáng tạo, có mong muốn làm việc to . Nói về phong trào thi đua năm học 2008-2009 có thể khái quát 10 sự kiện tiêu biểu sau đây : 
      1.Trang thông tin điện tử của ngành GD Quỳnh Phụ ra đời ngày 9-9-2009. Các trường đều có máy tính, hình thành hộp thư riêng cho trường và giáo viên. 
      2. CLB nghề nghiệp thứ 9 CLB TPT đội ra đời. Hội CGC thành lập, TTHTCĐ có tư cách pháp nhân chính thức 
      3. Thi kể chuyện sách 1000 năm Thăng Long -Hà Nội đoàn Quỳnh Phụ đại diện Thái Bình đạt giải xuất sắc . 
      4. Hội thi giáo dục môi trường và ATGT tiểu học An Bài, Hội trại 20 -11 THCS An Dục. Chuyên đề phòng tránh tai nạn thương tích TH An Ninh mô hình tích hợp GD hiệu quả, hình thức giáo dục cần nhân rộng. 
      5. Phát động thi đua trường học thân thiện THCS An Vinh mở đầu cho phong trào trường học thân thiện. Cuộc thi cô giáo như mẹ hiền bậc mầm non cuộc vận động mang tính xã hội sâu sắc. 
      6.Giao lưu thắp sáng ước mơ và kỷ niệm 50 năm THCS Quỳnh Hồng - hoạt động GD lý tưởng và truyền thống. 
      7. Chuyến tham quan học tập ý nghĩa đi Ninh Bình, đền thờ Nguyễn Du, Ngã ba Đồng Lộc và việc có thêm 3 đồng chí đi học thạc sỹ . 
      8. Xuất hiện mô hình góc giáo dục của MN ở các trường TH,THCS ( TH An Bài, THCS An Dục) 
      9. Trường THCS Quỳnh Ngọc chuyển về nơi mới sau 14 năm tách trường . 2 xã còn chung trường xây trường mới cho THCS là An ấp và Quỳnh Khê. Ngôi trường 3 tầng thứ 2 của TH Đồng Tiến. 
      10. Quỳnh Giao và An Lễ được đầu tư 2 bộ thiết bị hiện đại . 
      Thưa các đồng chí Với những gì đạt được trong năm học vừa qua, Chúng ta rất tự hào về đội ngũ các Nhà giáo của chúng ta: tâm huyết, làm việc có trách nhiệm, yêu quý đồng nghiệp, kính trọng nhân dân, có những cống hiến thật xứng đáng cho sự nghiệp trồng người. Năm học 2009-2010 “Năm học đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", tiếp tục phong trào : "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” CBGV toàn ngành hãy đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu là GVG,CSTĐ, tập thể LĐTT, LĐXS, có thêm nhiều điển hình mới, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học, phấn đấu có nhiều trường được công nhận kiểm định chất lượng, có nhiều trường đạt chuẩn Quốc gia, cần chú ý mấy vấn đề sau đây: 
      1. Chỉ đạo tốt các cuộc vận động trường học thân thiện học sinh tích cực và nhà giáo là tấm gương đạo đức tự học sáng tạo. ổn định nhà trường, xây dựng nòng cốt điển hình, tạo ra hoạt động điển hình để thúc đẩy thi đua, giữ kỷ cương nghiêm để người tốt có điểm tựa, người chưa tốt được giáo dục . Phấn đấu mỗi tập thể sư phạm là tập thể đoàn kết . 
      2. Tuyên truyền nhận thức, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trước các vấn đề: quy hoạch mạng lưới trường THCS, trách nhiệm của gia đình, chuẩn giáo viên, chủ trương dạy thêm ... thực hiện quy hoạch điểm trường MN, mục tiêu trường chuẩn Quốc gia , chấm dứt lớp học không an toàn, không đủ ánh sáng, trường không đủ công trình VS. Tạo chuyển biến tích cực về ứng dụng CNTT. 
      3. Tích cực đổi mới phương pháp, tăng cường giáo dục trong hoạt động, tích hợp các nội dung GD phù hợp lưa tuổi, tổ chức nhiều hơn các sân chơi. 
      Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo! Tổng kết phong trào thi đua "2 Tốt" hàng năm đúng vào dip kỷ niệm 20-11, ngày xã hội tôn vinh nghề Thầy. Ngày 20 - 11 ngày hiến chương các Nhà giáo đã có lịch sử 24 năm và ngày 20-11 ngày Nhà giáo VN đã có lịch sử 27 năm. Đó là sự tiếp nối truyền thống . “ Tôn sư trọng đạo “ đã trở thành nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam cũng như văn hóa của các dân tộc châu á . Văn hóa là nền tảng xã hội, trên nền tảng ấy mà đạo đức được giữ vững, pháp luật được tôn trọng, xã hội được ổn định, kinh tế được phát triển, nền tảng vững thì xã hội phát triển bền vững. Bởi vậy, Ngày 20/11 hàng năm thực sự đã trở thành ngày hội của toàn xã hội, bởi bất cứ ai trong đời cũng đều phải trải qua học tập dưới một mái trường và có những người thày dạy của mình. GD nhằm phát huy những đức tính tốt trong mỗi người, hạn chế thói hư tật xấu. Đặc điểm đó đòi hỏi ở người thầy tính gương mẫu, lao động của người thầy giáo mang tính sáng tạo, trách nhiệm cao. Cũng như người nghệ sỹ cần cảm hứng để sáng tác, không có cảm hứng người nghệ sỹ không thể có sáng tạo nghệ thuật. Nghề thầy giáo cũng vậy, cảm hứng cho người thầy cống hiến và sáng tạo chính là sự tôn trọng của học trò, sự động viên từ phía xã hội. Một môi trường tốt, một địa phương có nhân dân quan tâm, chính quyền tạo điều kiện sẽ xây dựng được một đội ngũ GV tốt và giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ . Trong nhà trường, giáo dục bằng sự nêu gương có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thầy Hiệu trưởng, cô chủ nhiệm lớp, chị TPT, các thầy cô giáo đó là những tấm gương cho các em . Những ông bố, bà mẹ có hiểu biết thường tránh nói nhau nặng lời trước mặt con, cố gắng giữ những hình ảnh đẹp cho con trẻ noi theo. Các nhà giáo cần thấm nhuần những điều đó nghiêm túc với chính mình, học hỏi nhiều hơn từ đồng nghiệp và nhân dân, làm gương cho các em học sinh. Kính thưa các đồng chí:       
      Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, trước tình cảm mà xã hội đã dành cho nghề dạy học và người thầy giáo, thay mặt đội ngũ CBGV trong huyện, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với HU, HĐND, UBND huyện, cảm ơn sự cộng tác ,phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, các xã, thị trấn trong việc chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và quan tâm đến đội ngũ giáo viên, cảm ơn các tầng lớp nhân dân trong huyện . Sự quan tâm, chăm lo động viên là động lực giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ, sự nghiệp mà Đảng và Nhân dân giao cho. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam lần thứ 28, thay mặt lãnh đạo ngành, tôi trân trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu và đang công tác những tình cảm tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, khách quý và các đồng chí sức khoẻ. Xin trân trọng cảm ơn! 
                                                                                                      TRƯỞNG PHÒNG 
                                                                                                            Lại Cao Hạnh
Tìm kiếm Tin tức
Bình chọn
Bạn thấy website của chúng tôi có ích cho bạn không?
Rất bổ ích
Tốt
Trung bình
Liên kết website
=== BẢN QUYỀN WEBSITE THUỘC VỀ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUỲNH PHỤ===
OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang